HÒN TRANH ĐẢO PHÚ QÚY – THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

26/11/2020

Xem thêm:  Bí quyết du lịch đảo Phú Qúy tự túc

Xem thêm: Top Villa, Khách sạn đảo Phú Qúy được đánh giá tốt.

HÒN TRANH PHÚ QÚY – THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC

Hòn Tranh là một hòn đảo nhỏ hình chữ S nằm phía Đông Nam, cách đảo khoảng 600km nên chỉ mất 10 phút đi cano là có thể tới đây. Trong số các hòn đảo xung quanh Phú Quý, hòn Tranh có diện tích lớn nhất, là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp còn rất hoang sơ và xinh đẹp. Đặc biệt tại Hòn Tranh bạn có thể khám phá rất nhiều giai thoại đi vào lịch sử hay đắm mình trong biển cả và ngắm rặng san hô nhiều màu sắc tại đây.

Khám phá Hòn Tranh Đảo Phú Qúy nên đi vào thời gian nào? Bạn phải đi thuyền nhỏ hoặc cano ra Hòn Tranh nên thời điểm thuận lợi và đẹp nhất để tham quan đảo Phú Quý là từ khoảng tháng giêng cho đến tháng 6 hằng năm, đây là thời điểm biển khá êm nên sẽ thuận lợi hơn cho việc đi biển cũng như các hoạt động vui chơi trên đảo.

Sở dĩ gọi là Hòn Tranh là bởi khi xưa nơi đây có rất nhiều cỏ Tranh, người dân địa phương thường hay đến nơi đây cắt về làm tranh lợp nhà. Trên hòn đảo Tranh có miếu thờ một vị tướng đã có công bảo vệ cho vua Gia Long khi bị quân Tây Sơn truy đuổi, được sắc vua Minh Mạng phong chức “ Bắc Quân Đô Đốc Phủ Chưởng Phủ Sư Tạng Thái Bảo Trấn Thủ Quân Chi Thần”, về sau Tôn Thất Quỳ một nha phái viên hành chính của chế độ cũ đặt thêm trong miếu thờ ảnh vua Gia Long. Men dọc theo bờ biển phía nam của hòn Tranh, đến với Vũng Gấm, vũng Bàn, Mũi Xương Cá,… Nơi đây có nhiều đá bột có thể khắc tượng rất tốt, Tượng Thích Ca Mâu Ni ở Linh Sơn Trà xã Tam Thanh được ông Huỳnh Khâm tạc bằng đá này. Hòn Tranh có hang cò nước và hang cò khô, trong hang cò có nhiều hang hốc đá, là nơi thích hợp cho cò sinh sôi nảy nở. Vào năm 1945 dân đảo Phú Quý đã tập hợp vũ khí ở đây để chuẩn bị khởi nghĩa dành chính quyền.

Hòn Tranh là hòn đảo vắng người, trước đây hòn Tranh rất ít người ra vào còn ngày nay hòn Tranh như thiên đường hạnh phúc mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn một lần ra đấy. Vì người dân đảo Phú Qúy quá quen thuộc hòn Tranh nên cũng rất ít ngươi quan tâm đến. Hòn Tranh chỉ nhộn nhịp vào các dịp lễ và tết. người dân nơi đây mới có dịp ghé hòn Tranh vui chơi, dã ngoại, tắm biển. Hòn Tranh với nhiều bãi tắm tinh khôi, hoang sơ chưa có bàn tay con người chạm vào. Vì ít người sinh sống và đến đây nên bãi tắm cũng như vùng biển nơi đây rất sạch sẽ, trong trẻo, nguyên sơ. Một vẻ đẹp không kiêu sa nhưng đã đi vào lòng người từ lúc nào không hay. Hòn Tranh còn có sự hiện diện của rừng dương cùng với những cây phong ba và dứa dại, đang mơn mởn vươn những tay dài đón ánh nắng vàng và gió từ đại dương bao la thổi về.

Hòn Tranh tuy vắng người những cơ sở hạ tầng, đường xá đều kiên cố và đầy đủ bạn không phải lo lắng vấn đề di chuyến trên đảo. Hòn Tranh còn hoang xơ nhiều nên cây cối trên đảo mọc xanh um, đủ loại nhất là dương và dừa, dứa rừng cũng là thực phẩm được đánh giá cao nhất tại đảo. Tại đây nổi tiếng như vườn thuốc với nhiều loại thảo dược mọc bao quanh đảo, bạn sẽ nhìn thấy bất cứ khi lang thang trên đảo. Đến Hòn Tranh du khách sẽ có cơ hội trầm mình trong làn nước trong trẻo nhìn thấy cả đáy biển, mát lành, không khí trong lành, sảng khoái kèm theo các hoặc động vui chơi như câu cá tìm mồi ngon cho buổi tiệc dã ngoại. Lặn biển ngắm san hô, nhìn ngắm đại dương bao la bằng cặp mắt trần thịt của chính để tự cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên mà không cần ai mô tả hay diễn thuyết.

Hòn Tranh đảo Phú Qúy mang vẻ đẹp như kiến trúc nguy nga được tạo ra bởi bàn tay của mẹ thiên nhiên. Hòn Tranh với sự bình dị, đơn sơ, mộc mạc khoác lên cho mình một chiếc áo khoác mang màu sắc tươi vui đầy ắp hạnh phúc.

Mang những nỗi buồn, áp lực, chán nản, đâu khổ ra hòn tranh đảo Phú Qúy truốt tất cả xuống dòng nước biển để gọi sạch những xấu xa, tắm lên mình những điều tốt đẹp trong sáng cũng như nạp cho mình những điều tích cực chuẩn bị lên dây cốt tinh thần nạp năng lượng cho ngày mới, cuộc sống mới. Chần chờ gì nữa, xách balo lên và đi thôi nào.

 

0944 168 577